HOME / HEALTHY TIPS
HEALTHY TIPS
เคล็ดลับเพิ่มพลังผิวด้วยผลไม้ส่งตรงจากธรรมชาติ
12 July 2016 14:11 น. เปิดอ่าน 3,156
0 Share
This
Page

สตรอเบอร์รี่สดลดริ้วรอย


เคยรู้สึกกันไหมว่าเรามักห่วงแต่การบำรุงผิวพรรณจากสกินแคร์นู่นนี่นั่น จนลืมไปว่าแหล่งอาหารผิวที่สำคัญมาจากการรับประทานผลไม้ในธรรมชาติของเรานี่ แหล่ะ อย่างเรา เห็นสตรอเบอร์รี่เป็นไม่ได้เลยจริงๆ ต้องรีบซื้อกลับบ้านทุกที ยิ่งพอมารู้ถึงสรรพคุณของเจ้าผลไม้ตัวนี้ก็ยิ่งเทคะแนนให้เลย

หลายคนคงนึกไม่ถึงว่าสตรอเบอร์รี่สดๆ ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้ งานนี้ใครยังไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้สตรอเบอร์รี่คงต้องเปลี่ยนใจหันมาซื้อรับ ประทานกันบ่อยๆ แล้วล่ะ

สตรอเบอร์รี่เอามาทำเป็นสกินแคร์สุดเริ่ดได้นะ รู้สึกฟินถ้าได้กินผลไม้ที่เราชอบ แถมได้ประโยชน์จากมันอีก ว่างๆ เรามาลองทำโทนเนอร์จากสตรอเบอร์รี่ไว้ใช้กันเองที่บ้านกันเถอะ ทำง่ายๆ ไม่ยากเลย ก็แค่บดหรือปั่นสตรอเบอร์รี่ กรองเอาแต่น้ำมาผสมกับน้ำสกัดดอกกุหลาบ (Rose Water) 50 มล. นำมาเช็ดผิวหลังล้างหน้าช่วยกระชับรูขุมขุน เจ้าวิตามินซีในสตรอเบอร์รี่จะช่วยปรับผิวให้ขาวใสมีออร่า

หรือจะลองอีกวิธีง่ายๆ เพียงบดสตรอเบอร์รี่ซักลูกให้ละเอียด นำมาลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ลองทำดูอาทิตย์ละครั้ง ผิวจะดูเปล่งปลั่งขึ้น อีกอย่างในสตรอเบอร์รี่ยังมีกรดซาลิไซริค ที่ไปช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ช่วยปรับผิวหน้าขาวใสห่างไกลริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ส่วนสาวๆ ที่เจอปัญหาถุงใต้ตาบวมช้ำ สตรอเบอร์รี่ช่วยคุณได้นะ แค่สไลด์สตรอเบอร์รี่บางๆ วางไว้ใต้ตาแล้วนอนพักรีแล็กซ์ซัก 10-12 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็นและทาอายครีมบำรุงตามปกติ

อาหารผิวเริ่ดๆ แบบนี้ สงสัยต้องจัดสตรอเบอร์รี่ให้ตัวเองทุกวันซะแล้ว เพราะนอกจากจะติดใจรสชาติแล้วเนี่ย ยังได้ประโยชน์จากมันอีกเพียบเลย
 

เชอร์รี่ชะลอแก่


นึกไม่ถึงเลยว่าเจ้าเชอร์รี่ลูกเล็กๆ จะมีสรรพคุณช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของผิว ช่างโดนใจคนไม่อยากแก่อย่างเราจริงๆ นอกจากนี้ยังอัดเต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์มากที่สุดในบรรดาผลไม้ทุกชนิด เจ้าสารนี้เองที่มีสรรพคุณช่วยชะลอความแก่ ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวเสื่อมโทรม

ใครอยากเซย์โนให้กับริ้วรอย ลองบดเชอร์รี่หนึ่งลูกกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำบอกลาริ้วรอยก่อนวัยได้เลย

มี รายงานผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนในสหรัฐฯ ยืนยันว่าการดื่มน้ำเชอร์รี่เพียงวันละแก้วเท่านั้น สามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้จริง

ส่วนสาวๆ ที่ต้องปวดหัวกับปัญหาสิวบุกอยู่บ่อยๆ ลองรับประทานเชอร์รี่เป็นประจำกันดู วิตามินเอในเชอร์รี่มีเยอะมาก จะช่วยทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่บนผิวเรา แถมยังมีส่วนช่วยลดสารพิษในเลือดซึ่งเป็นบ่อเกิดของปัญหาสิวซึ่งมักเป็นแขก ที่ไม่ได้รับเชิญอยู่เป็นประจำ อย่าลืมมีเชอร์รี่ติดตู้เย็นกันไว้นะ บอกลาปัญหาสิวได้เลย
 

ทับทิมลดกระ ฝ้าและจุดด่างดำผลไม้เปลือกแข็ง เนื้อสีแดงสด เมล็ดเยอะๆ อย่างทับทิมอุดมไปวิตามินซีและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย และกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่

บางครั้งเจอแดดแรงๆ เป็นตัวการทำให้เซลล์ผิวถูกทำลาย เป็นบ่อเกิดของฝ้า กระ และรอยด่างดำ วิตามินซีในทับทิมจะช่วยปรับผิวให้ขาวใส สารต้านอนุมูลอิสระยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็นให้จางลง ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น

น้ำทับทิมสามารถนำมาใช้เป็นโทนเนอร์กระชับผิวได้นะ หลังล้างหน้าเสร็จลองเอาสำลีชุบน้ำทับทิมมาเช็ดผิว ทิ้งไว้ซัก 15 นาทีให้ซึมซับลงสู่ผิวหนัง จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวดูเฟิร์มขึ้น

หรือ ว่างๆ ลองใช้ทับทิมมาส์คหน้ากันดู เพียงบดหรือปั่นทับทิมในมิกเซอร์ กรองเอาแต่น้ำ นำมาลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-30 นาทีจากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ทำบ่อยๆ ช่วยลดสิวและจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดีทีเดียว

ส่วนสาวผิวแห้ง ลองผสมน้ำทับทิมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าและบำรุงผิวตามปกติ เพียงง่ายๆ แค่นี้ก็รู้สึกได้ว่าผิวดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

เมื่อรู้ว่าน้ำทับทิมมีสรรพคุณเพื่อผิวขนาดนี้แล้ว คงปฏิเสธที่จะดื่มกันทุกวันไม่ได้แล้วล่ะ มีติดตู้เย็นไว้เลย ดื่มอร่อยแถมได้ผิวสวยเป็นโปรเสริม คุ้มจริงๆ ขอบอก

ขอบคุณภาพประกอบ: http://pinterest.comOTHER HEALTHY TIPS
ผิวสวยเด้งเหมือนนางเอกได้ ด้วยน้ำส้มคั้นสด100%
ผิวสวยเด้งเหมือนนางเอกได้ ด้วยน้ำส้มคั้นสด100%ผิวสวยเด้งเหมือนนางเอกได้ ด้วยน้ำส้มคั้นสด100%

Tipco Foods Public Company Limited
118/1 Tipco Tower 1, Floor 27-28, Rama 6 Road, Phaya Thai Subdistrict, Phaya Thai District, Bangkok 10400, Thailand
Tel : (662) 273-6200
Fax : (662) 271-4304, 271-1600
Email : Foodgroup@tipco.net
COPYRIGHT 2016 ALL COPY RIGHTS RESERVED. TIPCO FOODS PCL. | SITEMAP | POLICY